Nhà chồng muốn nhà đẻ gọi điện mới cho về.

Chủ đề trong 'Chuyện gia đình' bởi trangtrang, 23/01/2014.

 1. trangtrang

  trangtrang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2014
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Từ lúc cưới tới giờ tớ có về 2 lần đều là lúc đang mang thai nên bố mẹ tớ có gọi xin phép. Nên chắc bm trong này tưởng đấy là chuyện hiển nhiên như mọi khi rồi mới vậy. Các cô chú mọi người bố mẹ tớ giấu nhẹm k nói ra 1 tí nào khi phản ứng như thế đâu! Chồng tớ con 1! K được ở riêng!
 2. Thu thao

  Thu thao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2014
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Sao k bác nào tư vân giúp em ? huhu
 3. yenbaoyen

  yenbaoyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/12/2013
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  tp.hcm
  hi,mọi ng dag gq cho chị trang muk,hoàn cảnh bạn giống nhà mình đó, mà là thông gia của a trai mình, mẹ mình y chang mẹ bạn vậy đó...mình kêu mẹ hạn chế gửi..với bạn, nếu mẹ bạn ko trách thông gia thì bạn có thể mua quà thêm cho mẹ mình, báo hiếu thêm đó mà, nhắc khéo để chồng bạn mua thì càng tốt.còn mẹ có để ý thì nói mẹ mình gửi ít thôi. rùi nói nhỏ cho chồng hiểu. 2 môi trường sống có chút khác biệt, do cách sống vậy đó mà. ở quê sống tình nghĩa, có qua có lại, ở tp đôi lúc ko đc như v....ăn tết zui zẻ nhá
  Last edited: 25/01/2014
  Thu thao thích bài này.
 4. salem_violet

  salem_violet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/01/2014
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình đã kết hôn dc 4 nam, có 1 dua con được 3 tuồi. Mình cũng có 1 mẹ chồng ích kỷ, ko muốn mình về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Tến năm nay mẹ chồng mình về Bắc thăm quê chơi, bố chồng mình tính là mùng 2 cho vợ chồng mình về nhà ngoại ăn Tết. Mẹ chồng mình nói rằng ông đừng nối giáo cho giặc, nó lấy chồng là phải theo chồng.... Mình lo lắng sắp tới gia đình nhỏ của mình xảy ra sóng gió ... chuyện mình về quê ăn Tết nhà ngoại ( theo mẹ chồng là ko đc về) .Lo cho gia đình nhỏ của mình thôi chứ dù có như thế nào thì mình vẫn về nhà ngoại ăn Tết, ko những mình mà chồng mình cũng phải đi, rồi chuyện vợ chồng mình sẽ thuê nhà ở riêng dù mẹ chồng mình có chấp nhận hay ko . Nếu ở chung thi mình sẽ ko còn là con người nữa mất. Nhà có 2 máy giặt nhưng bảo giặt tay để tiết kệm điện, ko được lau nhà bằng cây lau nhà 360 mà phải lau bằng khăn thì mới sạch, làm việc nhà xong rồi mới đi làm việc cty, dậy 6h làm ko kịp thì dậy 4 -5 h sáng mà làm cho kịp .... đấy là 1 vài điều mà mẹ chồng mình đã đối xử với 2 con dâu ... suy nghĩ của bà là con dâu thì lo làm hết, đấy là trách nhiệm ...Mình thì ko thấy con dâu đâu cả chỉ thấy giống con trâu thôi. Chi dâu đã ly dị vì mẹ chồng mình bao che cho anh Hai ngoại tình. gia đình của con mình tan nát, 2 đứa cháu 2 nơi vậy mà mẹ chồng mình còn nói : sống trái với tao là tao làm cho ly dị. Đó là vì anh chồng nghe lời mẹ chồng, còn chồng mình mình ko biết như thế nào .... có đủ bản lĩnh để vệ gia đình mình ko.
  Mình thì có hướng đi cho gia đình mình rồi : về nhà ngoại và thuê nhà ở riêng .... mình cũng đã chuẫn bị cho tình huống xấu nhất .....nhưng sao mình thấy ko vui 1 chút nào, tâm trạng tệ lắm.
 5. Lan Nguyen

  Lan Nguyen Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  28/11/2013
  Bài viết:
  1.273
  Đã được thích:
  1.431
  Điểm thành tích:
  113
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Kế Toán
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vấn đề là thế này bạn nhé

  Có thể ai ở trên này nói thế nào cũng được, bản than bạn khi bức xúc cũng có thể nói về bố mẹ chồng quá đáng lên nhưng tớ nghĩ vấn đề là thế này.

  -Việc có thể không hải long từ cái nhỏ, tích dần lên nó thành 1 khoản to, rồi ức chế, bằng mặt nhưng không bằng lòng, khi ức chế có thể ông bà nói năng chưa đc đẹp lòng bạn

  - Ông bà bên nội cũng không hẳn sai hoàn toàn, đúng là ông bà cũng có cái khó khi ai là người chăm con cho vợ chồng bạn khi vợ chồng bạn đi làm, có phải trách nhiệm của ông bà không hay vì thương con xót cháu mà ông bà ở cái tuổi được nghỉ ngơi thì chăm cháu cho vợ chồng bạn?

  - Bố mẹ chồng bạn qua cách nói chuyện của bạn là người khá khó tính, nhưng thật ra ông bà lại rất quan tâm (có thể là sự quan tâm có phần vị kỷ) nhưng là người phụ nữ đã đi làm dâu, làm mẹ, làm vợ tớ nghĩ bạn sẽ là người hiểu và khéo khéo cư xử trước tình huống, bạn đừng nghĩ con trai nói rồi thì con dâu không phải nói, có chứ dù là nói lại nhưng người già muốn đc con cái chú ý, quan tâm mà.

  - Tớ có ý kiến về việc đã đến nước này, có thể bạn thấy hợp tai, có thể không nhưng mạo muội xin nói vài câu: cả 2 vợ chồng cùng ngồi lại nói chuyện với ông bà, khéo léo, nhẹ nhàng, ông bà có quát cũng cứ nhận lỗi “chúng con suu nghĩ chưa thấu đáo, bố mẹ thông cảm cho chúng con” rồi sau đó mới xin phép và nhấn mạnh là sẽ cố gắng giữ gìn cho cháu… mặt khác bạn cũng nên nhờ bố mẹ bạn gọi điện hỏi thăm tết nhất nhà thông gia (nâng cai gần gũi giữa 2 nhà) rồi cũng có lời với ông bà nội, như vậy là đẹp lòng không, chả lẽ bố mẹ bạn gọi hỏi thăm tết nhất mà ông bà nội k nghe, k hỏi thăm lại sao?

  Làm dâu không đơn giản, nhưng lại rất dễ nếu ta hòa nhập và hài hòa khéo léo trong nhà chồng vì bạn hãy nhớ, mẹ chồng cũng đã từng đi làm dâu.

  Chúc bạn và gia đình ăn tết vui vẻ, có cái tết đầm ấm và hạnh phúc
 6. phuongvu79

  phuongvu79 Thành viên

  Tham gia ngày:
  31/12/2013
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  18
  Ko bạn ah, mình ko phải phuongvu bạn nhắc đâu. Mình đọc chuyện của bạn thấy vức xúc thế, có gì mà các cụ phải làm loan lên như thế. Tình huống này hơi khó cho bạn đấy, nếu bạn ko vùng lên thì suốt đời bạn bị bố mẹ chồng quá quăt như thế, sao lại tự cho mình nhiều quyên thế. Tats nhiên là mình phận làm dâu con minh luôn tôn trọng các cụ rồi, nhưng thế này thì quá đáng quá. Mình thì mình luôn co quan điểm, khác máu thì tanh lòng, hiếm có bố mẹ chồng nào thực lòng yêu thương con dâu lắm, trừ những người mẹ chồng đi làm dâu vất vả hay nhưng ô bô chồng hiêu b. Ko ai thương mình bằng bô mẹ minh đâu b ah. Còn nếu bạn vũng lên thì lại to chuyện, đọc qua đã thấy thái độ cua các cụ kiểu cứ như la mua đứt bạn rôi ý. Thôi, liệu cơm mà gắp mắm bạn ah. Căng qua thì cũng khổ thân chồng bạn mà ko căng thì ô bà lại lấn lướt.
  Đợt mình mới về làm dâu cũng thế, bà nội mình mất me chòng mình còn nói kiểu ý là bà nội mất thì phận sự của bố mẹ, chứ cháu gái đi lấy chồng ko quan trong, đại loại la ko cho về, mình nói thẳng với bà là " thưa mẹ mẹ nói thế ko được, thê sau này nhà mình có việc thì cái Hương ( tên cháu gái mình) ko đươc về ah? " một phần mình nói với chồng mình.
  Thêm nữa, chồng mình cũng có tí hơi gia trưởng cũng có kiêu nói "lấy chồng thì phải theo chồng" voi nhiêu khi mình bảo về ngoại chơi mấy hôm, lão kiểu đùa đùa " ko về, về phải xin phép đây" mình nói thẳng " anh nuôi em ngay nào mà anh cho a lắm quyền thế, bố mẹ đẻ e ra nuôi day em thì khi nào bô mẹ e mátanh hẵn nói thế" :p. Mình bộp luôn, tính mình ko thẳng tính đên mưc dộ đáy đâu, nhưng kiểu rèn kim ấy bạn ah. Cái gì mà đã có một lần thì con lần sau mà mấy cái đối nội đối ngoại ấy là chuyện thương mà
  Chuc bạn mau tim ra cach giai quyết êm thấm nhé
 7. phuongvu79

  phuongvu79 Thành viên

  Tham gia ngày:
  31/12/2013
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  45
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ chồng chị khiếp thế. Lên đây mới biết phận đàn bà trăm đường khổ chị nhỉ
  trangtrang thích bài này.
 8. Hoan Chau

  Hoan Chau Thành viên

  Tham gia ngày:
  12/12/2013
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  8
  Ôi, đây đúng là vấn đề đau đầu của các chị em đi làm dâu nhỉ.
  Đúng là các cụ nói ko sai "con gái là con của người ta".
  Mình cũng bị tình trạng gần như bạn đây này.
  Chả là nhà ck ở miền Trung còn mình ở ngoài Bắc. 2 vc mình muốn ra nhà ngoại mình chơi nên đã thống nhất với nhau và mua vé để về ngày đó. Sau đó mới thôgn báo cho bmc. Vậy mà bmc mình cũng tỏ ý ko ưng, bảo là lần sau mua vé ngày nào thì phải hỏi bố mẹ trc đã rồi mới đc mua. Haizzzz, vc mình thu xếp cv đc thấy tiện thì về, lại còn phải xin ngày đẹp của bmc mới đc về nữa à! Buồn cười thật. Thực ra là ý ông bà muốn mình phải báo cáo, xin phép trc mới đc đi mua vé chứ ko đc tự ý. Haizzzz mêt, hình như nhà ck ai cũng cho mình cái quyền ích kỷ như vậy hay sao ấy. Nghĩ mà càng thương bm đẻ mình! :(
  trangtrang thích bài này.
 9. Thu thao

  Thu thao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/01/2014
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  Mình có nói nhiều lần là không gửi, mà tết này cũng nói nha con đat gà, giò rồi, nhưng mẹ đẻ mình nói đây là của mẹ biếu
  Cám ơn bạn nhiều nhiều. mình sẽ bù đắp cho mẹ mình khỏi tủi thân về chuyện mẹ chồng k có qua có lại "
  trangtrang thích bài này.
 10. yenbaoyen

  yenbaoyen Thành viên

  Tham gia ngày:
  17/12/2013
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  34
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  tp.hcm
  ui,khổ thiệt, ở riêng đi chị ơi,ở xa xa chút càng tốt, xa thì còn chút thương, ở chung, ở gần mà như thế có ngày tan nát thiệt...mấy hoàn cảnh này sao thấy buồn cho phận nữ quá :(
  trangtrang thích bài này.

Chia sẻ trang này